Thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc

1. Hồ sơ thủ tục xin cấp visa gồm:

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG CẦN LÀM THỦ TỤC XIN CẤP VISAVÀO HÀN QUỐC

– Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

– Công dân các quốc gia như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ… nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia… đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng…

  • 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán, download trong file đính kèm cuối bài viết ~ phòng lãnh sự ~ phần download form khai xin visa) có dán 01 ảnh 3x4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

* Chú ý: Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn đăng ký xin visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa).
  • Bản photo Chứng minh thư.
  • Những giấy tờ cần thiết theo từng loại visa.
  • Chứng minh thư gốc của người đi nộp.

2. Thời hạn xét xin cấp visa:

  • 05 ngày (không tính ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại visa trừ visa Kết hôn, Du học và Lao động).
  • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ visa kết hôn và visa du học).
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 01 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

3. Phí visa:

  • 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
  • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày .
  • 80 USD visa đi nhiều lần.

* Điều kiện được xin xét visa đi lại nhiều lần: Áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

  • Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD).

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

4. Thời gian nhận hồ sơ:

Từ 09:00 ~ 12:00

5. Thời gian trả visa:

Từ 14:00 ~ 16:00

Lưu ý: Đối với trường hợp xin visa kết hôn và visa thăm người thân, nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với visa thăm người thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hồ sơ hộ người đó.

CÁC LOẠI VISA

1. Visa thương mại

2. Visa du lịch

3. Visa kết hôn

4. Visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc (con rể/dâu mời bố mẹ vợ/chồng)

5. Visa thăm người thân đang học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc có các loại visa E3, E7 tại Hàn Quốc

6. Visa du học (người đi học tự nộp hồ sơ, không nhận hồ sơ nộp qua các công ty tư vấn)

Mẫu visa D-2 nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho du học sinh.

7. Hồ sơ xin visa đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ

8. Visa làm việc do các cơ quan chính phủ Hàn Quốc mời (dành cho hộ chiếu phổ thông)

9. Visa lao động

10. Visa đào tạo

11. Visa đi dự hội nghị (hoặc công tác dành cho các cán bộ thuộc các tổ chức như các Bộ, các Viện và cơ quan Nhà nước)

12. Visa quá cảnh

13. Visa chữa bệnh

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ,

Theo quy định mới của Hàn Quốc, áp dụng từ ngày 14/03/2011. Có 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam, cụ thể như sau: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có có các loại visa E-3 và visa E-7 tại Hàn Quốc, visa du học, visa học thạc sĩ và tiến sĩ, visa làm việc, visa lao động, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa quá cảnh, visa chữa bệnh.

Lưu ý:

1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại visa

2. Trong trường hợp visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ, cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp.

Trong trường hợp visa thăm con, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy visa.

3. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước…

Thảo luận về nội dung này

thảo luận

Thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc

1. Hồ sơ thủ tục xin cấp visa gồm:

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG CẦN LÀM THỦ TỤC XIN CẤP VISA VÀO HÀN QUỐC

– Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

– Công dân các quốc gia như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ… nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia… đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng…

  • 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán, download trong file đính kèm cuối bài viết ~ phòng lãnh sự ~ phần download form khai xin visa) có dán 01 ảnh 3x4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

* Chú ý: Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn đăng ký xin visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa).
  • Bản photo Chứng minh thư.
  • Những giấy tờ cần thiết theo từng loại visa.
  • Chứng minh thư gốc của người đi nộp.

2. Thời hạn xét xin cấp visa:

  • 05 ngày (không tính ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại visa trừ visa Kết hôn, Du học và Lao động).
  • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ visa kết hôn và visa du học).
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 01 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

3. Phí visa:

  • 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
  • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày .
  • 80 USD visa đi nhiều lần.

* Điều kiện được xin xét visa đi lại nhiều lần: Áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

  • Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD).

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

4. Thời gian nhận hồ sơ:

Từ 09:00 ~ 12:00

5. Thời gian trả visa:

Từ 14:00 ~ 16:00

Lưu ý: Đối với trường hợp xin visa kết hôn và visa thăm người thân, nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với visa thăm người thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hồ sơ hộ người đó.

CÁC LOẠI VISA

1. Visa thương mại

2. Visa du lịch

3. Visa kết hôn

4. Visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc (con rể/dâu mời bố mẹ vợ/chồng)

5. Visa thăm người thân đang học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc có các loại visa E3, E7 tại Hàn Quốc

6. Visa du học (người đi học tự nộp hồ sơ, không nhận hồ sơ nộp qua các công ty tư vấn)

Mẫu visa D-2 nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho du học sinh.

Mẫu visa D-2 nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho du học sinh.

7. Hồ sơ xin visa đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ

8. Visa làm việc do các cơ quan chính phủ Hàn Quốc mời (dành cho hộ chiếu phổ thông)

9. Visa lao động

10. Visa đào tạo

11. Visa đi dự hội nghị (hoặc công tác dành cho các cán bộ thuộc các tổ chức như các Bộ, các Viện và cơ quan Nhà nước)

12. Visa quá cảnh

13. Visa chữa bệnh

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ,

Theo quy định mới của Hàn Quốc, áp dụng từ ngày 14/03/2011. Có 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam, cụ thể như sau: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có có các loại visa E-3 và visa E-7 tại Hàn Quốc, visa du học, visa học thạc sĩ và tiến sĩ, visa làm việc, visa lao động, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa quá cảnh, visa chữa bệnh.

Lưu ý:

1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại visa

2. Trong trường hợp visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ, cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp.

Trong trường hợp visa thăm con, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy visa.

3. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước…

Thảo luận về nội dung này

thảo luận